7 lầm tưởng và sự thật về nền tảng No-code

7 lầm tưởng và sự thật về nền tảng No-code
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Tuy đã ra đời từ những năm 1985, nhưng chỉ mới 10 năm trở lại đây nền tảng No-code mới thật sự trở thành công cụ quản lý không thể thiếu trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0. Dù vậy, vẫn còn nhiều lầm tưởng xoay quanh chủ đề nền tảng No-code khiến người dùng chưa thể tiếp cận và áp dụng nó quá trình quản lý công việc (bán hàng, nhân sự, marketing, chuỗi cung ứng,…). Bài viết hôm nay sẽ giải thích 7 lầm tưởng nền tảng No-code và giúp bạn hiểu thêm về công cụ tuyệt vời này.

  Lầm tưởng thứ 1: No-code chỉ dành cho người không chuyên sử dụng 

  Đúng là nền tảng No-code hướng đến những đối tượng là người làm kinh tế, Startup, các công ty nhỏ và vừa, thậm chí là các doanh nghiệp lớn có thể tự xây dựng những ứng dụng phù hợp với tình hình riêng của từng cá nhân doanh nghiệp, vừa có thể giải quyết vấn đề chuyển đổi số vô cùng cần thiết và cấp bách trong thời buổi hiện nay. Những đối tượng này thường không nắm rõ kiến thức chuyên môn về lập trình cũng như không có kinh nghiệm trong mảng công nghệ.

  Tuy nhiên, dân chuyên IT hay những chuyên gia công nghệ cũng có thể tận dụng No-code để xây dựng những ứng dụng thật sự đẳng cấp, có thể áp dụng ngay vào mô hình quản lý của chính doanh nghiệp với giá thành hợp lý phải chăng.

  Ngoài ra No-code còn có thể áp dụng rộng rãi và mang lại giá trị cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

  Lầm tưởng thứ 2: Hoàn toàn không cần đến lập trình 

  Nền tảng No-code là chỉ cần Kéo-Thả (Drag-Drop) nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Điều này đúng, nhưng không đồng nghĩa rằng No-code chỉ có vậy. Mỗi doanh nghiệp đều cần xây dựng một hệ thống dành riêng cho quy trình quản lý và làm việc của doanh nghiệp mình. Để làm được như vậy, đòi hỏi phải có sự customization (thiết kế riêng) từ lập trình.

  No-code vẫn cần đến coder. Vậy tại sao còn cần đến No-code? Để dễ hiểu, có thể nói rằng No-code đã làm hết 80-90% phần việc của một coder, nên người dùng đã tiết kiệm 80-90% thời gian, nhân lực và tiền bạc cần phải bỏ ra để tự xây dựng một ứng dụng cho riêng mình. 

  Một nền tảng No-code chất lượng thường sẽ dễ dàng và nhanh chóng, không cần thay đổi nhiều về lập trình (nhưng cũng phụ thuộc vào quy mô và độ phức tạp mà doanh nghiệp đặt ra cho hệ thống đang xây). Khi lập trình No-code, coder có thể chạy test để xác định vấn đề, đồng bộ dữ liệu dễ dàng và tăng cường bảo mật. 

  Người dùng có thể xây dựng các ứng dụng nhập liệu thông tin công việc, biểu mẫu (form điền online), quy trình làm việc và kết nối các hệ thống và dữ liệu hiện có.  

  Lầm tưởng thứ 3: Chỉ dùng được trong những quy trình nhỏ và đơn giản

  Đừng vì No-code dễ sử dụng mà hiểu lầm rằng nó không thể xây dựng cho người dùng một ứng dụng cho quy trình chi tiết, phức tạp và chính xác. No-code gần như có thể biến mọi ý tưởng quản lý công việc thành hiện thực, cho dù là quản lý chấm công cho nhân viên đến quy trình kiểm soát hàng tồn kho và nhiều hơn nữa. Lý do là vì trong quá trình sử dụng nhân viên có thể dễ dàng sử dụng những tính năng của No-code và tùy chỉnh ứng dụng để công việc của họ hiệu quả hơn. Khác với những ứng dụng có sẵn trên thị trường, các ứng dụng được xây dựng bằng No-code vô cùng linh hoạt và có thể mở rộng theo nhu cầu nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp.

  Lầm tưởng thứ 4: Không có tính linh hoạt

  Lý do No-code ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều là vì nó dễ sử dụng và tạo ra những ứng dụng giúp giải quyết vấn đề hiệu quả. Chẳng hạn như khi bắt đầu bán hàng online, bạn không thể chi hàng trăm triệu đồng để thuê một IT xây dựng ứng dụng quản lý, nhưng những ứng dụng có sẵn lại không đáp ứng được đúng yêu cầu của bạn. Vậy giải pháp đơn giản và hiệu quả dành cho bạn là hãy sử dụng một nền tảng tự xây ứng dụng online, chọn một mẫu ứng dụng quản lý có sẵn (template) và bắt đầu sử dụng. Sau khi bạn đã quen với Template bạn có thể thay đổi để phù hợp nhu cầu của mình.

  Tìm hiểu ngay những mẫu Template No-code có sẵn dành cho bạn.

  Không chỉ là các cửa hàng kinh doanh online, những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các startup cũng có thể làm quen với No-code thông qua những template có sẵn. Khi doanh nghiệp ngày càng phát triển, quy trình trở nên phức tạp hơn và cần thay đổi ứng dụng quản lý để phù hợp với tình hình mới, lúc này người dùng có thể nhờ đến coder để thực hiện những thay đổi dựa trên ứng dụng có sẵn.

  khi doanh nghiệp mở rộng và phát triển, những ứng dụng No-code hoàn toàn có thể phát triển linh hoạt theo người dùng, nhờ đó đảm bảo quy trình quản lý không bị gián đoạn.

  chia-se-cong-viec-no-code-autotable
  7 lầm tưởng và sự thật về nền tảng No-code 3

  Lầm tưởng thứ 5: Không thể Collaborate – Cộng tác làm việc bằng No-code 

  Thực tế thì ngược lại, ứng dụng No-code lại là công cụ tốt nhất để Collaborate từ trước đến nay. Collaborate với nền tảng No-code không chỉ dừng lại lại ở teamwork, mà còn có thể kết nối giữa các nhà quản lý với nhau, giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa cấp trên và nhân viên, và giữa khách hàng với doanh nghiệp.

  Lập trình một ứng dụng quản lý từ con số không như trước đây sẽ tốn của bạn không ít thời gian, nhân lực và tiền bạc và việc phải xây dựng thêm những tính năng Collaboration kèm theo đó (chia sẻ thông tin, phân quyền theo cấp độ bảo mật, gửi thông báo tự động, xem lịch sử hoạt động, chat – bình luận,…) khó khăn hơn gấp nhiều lần. 

  Với nền tảng No-code, những tính năng Collaboration đã được lập trình sẵn và người dùng chỉ cần thiết lập tính năng mong muốn là đã có thể COLLABORATE một cách hiệu quả.

  Lầm tưởng thứ 6: Không thể nhân rộng và thay đổi

  Để tồn tại lâu dài và phát triển lớn mạnh, doanh nghiệp cần có khả năng thích nghi với sự gia tăng lượng khách hàng và nhân sự, quy trình làm việc ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự chính xác cao hơn, dữ liệu và thông tin liên quan (sản phẩm, đối tác, khách hàng, nhân viên,…) ngày càng nhiều. Nên bạn cần một hệ thống quản lý có thể “lớn” cùng bạn.

  Nếu doanh nghiệp của bạn có một hệ thống quản lý do bộ phận IT thiết kế riêng và nâng cấp theo yêu cầu ngay khi cần thì vấn đề mở rộng hệ thống không phải là vấn đề. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh phí và nguồn lực để làm điều đó.

  Nếu sử dụng ứng dụng có sẵn trên thị trường, đến một giai đoạn mới, ứng dụng không thể bắt kịp tốc độ phát triển của doanh nghiệp nên phải mua một ứng dụng khác. Như vậy vừa tốn kém, mất thời gian để nhà quản lý và nhân viên (đôi khi là cả khách hàng và đối tác) làm quen với hệ thống mới, ngoài ra trong quá trình chuyển dời dữ liệu từ hệ thống hiện tại sang hệ thống mới thường có nhiều nguy cơ thất lạc hoặc sai sót thông tin, ảnh hưởng không tốt đến quá trình vận hành và phát triển.

  Người dùng sẽ không còn gặp phải những vấn đề trên với No-code. Chỉ cần một người là đã có thể tự xây dựng một hệ thống quản lý hiệu quả. Nếu bạn chưa biết sử dụng No-code từ đâu thì những mẫu template có sẵn ngay trong nền tảng No-code là cách để bạn bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng thêm bớt tính năng từ cơ bản đến nâng cao, tùy chỉnh trường thông tin theo ý muốn. 

  Nền tảng No-code cung cấp các gói dung lượng khác nhau với mức giá chỉ từ 0 đồng. Bạn có thể bắt đầu quản lý công việc với hệ thống No-code hoàn toàn miễn phí, và khi cần nhiều không gian hơn để lưu thông tin hơn, bạn chỉ cần đăng ký gói dung lượng phù hợp, không cần phải đổi qua một ứng dụng khác, không mất thời gian tìm hiểu ứng dụng mới, không mất thời gian chuyển dời dữ liệu, không sợ sai sót trong quá trình quản lý thông tin.

  Lầm tưởng thứ 7: Không bảo mật

  Bảo mật là vấn đề khiến nhiều người đắn đo nhất khi cân nhắc sử dụng ứng dụng từ nền tảng No-code. 

  Bảo mật ứng dụng phần mềm luôn là tiêu chuẩn ưu tiên hàng đầu. Chỉ vì một nền tảng ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng, không có nghĩa là nó không đảm bảo an toàn thông tin. No-code cũng không ngoại lệ.

  Về phía nhà cung cấp nền tảng No-code trong quá trình phát triển sản phẩm, những coder đã phải cân nhắc đến vòng đời sản phẩm và những tình huống bảo mật thông tin có thể xảy ra trong quá trình phát triển và triển khai nền tảng ứng dụng.

  Mặt khác, người dùng là người sẽ thiết kế ứng dụng No-code theo ý muốn, trong quá trình này, bạn có thể chia sẻ và mời nhiều người dùng khác cùng tham gia quản lý thông tin dữ liệu. Bạn vẫn có thể kiểm soát được độ an toàn thông tin bằng cách chia sẻ kèm phân quyền người dùng – chỉ cho phép người tham gia thực hiện một vài thao tác nhất định trên dữ liệu mà bạn chia sẻ. Điều này đòi hỏi người dùng cũng phải có kiến thức về bảo mật thông tin. Nếu không nguy cơ rò rỉ thông tin vẫn có thể xảy ra, vì nhiều người tham gia quản lý thông tin nên không thể nào bảo mật 100%. Đây là vấn đề chung của bất kỳ ứng dụng quản lý nào, không chỉ riêng No-code.


  Nền tảng No-code khuyên dùng 

  Giới thiệu đến bạn nền tảng No-code đến từ Autotable

  Autotable tự hào là người dẫn đầu xu thế No-code tại Việt Nam. Nền tảng No-code Autotable do team coder người Việt nghiên cứu và phát triển để mang đến sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người Việt. 

  Autotable có đầy đủ mọi tính năng cần có từ một nền tảng No-code: thân thiện người dùng, linh hoạt và dễ sử dụng cho hầu hết lĩnh vực ngành nghề, phù hợp cho nhiều quy trình quản lý từ đơn giản đến phức tạp, tăng cường những tiện ích cộng tác – collaborate mới nhất, có thể thích nghi và phát triển theo quy mô doanh nghiệp, và luôn đặt vấn đề bảo mật thông tin của người dùng lên hàng đầu. 

  no-code-autotable
  7 lầm tưởng và sự thật về nền tảng No-code 4

  Với insight về nhu cầu sử dụng công cụ quản lý để tạo ra sản phẩm phù hợp và dễ sử dụng nhất với người Việt Nam, Autotable là một lựa chọn không thể bỏ qua với các doanh nghiệp, startup và những ai đang kinh doanh online tại Việt Nam.

  Đội ngũ tư vấn Autotable sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong quá trình xây dựng ứng dụng quản lý công việc cho riêng bạn.

  Autotable có gói tài khoản cho tất cả các mức độ sử dụng.

  Đặc biệt gói FREE dành cho Team và Doanh nghiệp mới bắt đầu sử dụng Autotable với dung lượng lên đến 150MB.

  Hãy đăng ký tài khoản Autotable MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

  Không hạn chế tính năng – Không giới hạn thời gian sử dụng – Không giới hạn số người tham gia bảng

  Scroll to Top