Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào?

Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents
  Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào?
  Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào? 6

  Automation được tạo ra để đảm nhiệm những phần việc lập đi lập lại nhằm giúp bạn có thêm thời gian rảnh và bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để sáng tạo ra những ý tưởng và phát minh mang lại giá trị thật sự. Vậy Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào để chúng ta có thể tận dụng thời gian rảnh cho việc sáng tạo vẫn còn là điều khó khăn và cần phải luyện tập nhiều.

  Hầu hết các lãnh đạo doanh nghiệp nói rằng sự sáng tạo là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh. Trong một nghiên cứu của trang Forrester, 82% các nhà lãnh đạo được khảo sát tin giữa sự sáng tạo và kết quả kinh doanh có mối liên hệ chặt chẽ. Và đúng như vậy. Bạn có thể thấy, ở những doanh nghiệp mà nơi đó khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới, thường vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh, tăng trưởng doanh thu và thị phần.

  Hơn nữa, hơn hai phần ba các coi trọng và thúc đẩy sự sáng tạo cũng luôn được đánh giá và công nhận là “nơi làm việc tốt nhất”. Việc được cho phép thể hiện tính sáng tạo cũng rất quan trọng đối với nhân viên. Theo một cuộc khảo sát gần một phần ba người lao động chấp nhận công việc với mức lương thấp nhưng cho phép họ được sáng tạo.

  Quá bận rộn để sáng tạo

  quá bận rộn để sáng tạo
  Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào? 7

  Tại sao việc sáng tạo quan trọng như vậy nhưng vẫn thiếu sự sáng tạo? Có thể thấy lý do đáng chú ý nhất chính là khi chúng ta quá bận rộn, nhất là phải multi-task thì khả năng sáng tạo cũng bị ảnh hưởng. “Phong cách làm việc luôn luôn bận rộn” cản trở chúng ta đưa ra những ý tưởng mới. Khi bận rộn, bạn không còn sức để sáng tạo; và điều đó dẫn đến việc kinh doanh ít đổi mới hơn.

  Vì vậy, làm thế nào để mở đường cho sự sáng tạo? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng  việc để tâm trí được “đi lang thang” sẽ tạo điều kiện cho sự sáng tạo. Được “mơ giữa ban ngày” cho phép não bộ có thể tiếp cận bức tranh tổng thể của vấn đề và nuôi dưỡng tư duy sáng tạo. Khi bộ não của chúng ta được nghỉ ngơi – hoặc không phải tập trung chú ý vào điều gì đó – thì nguồn sáng tạo sẽ có thể xuất hiện.

  Tự động hóa có thể mở khóa sự sáng tạo không?

  tự dộng hóa mở khóa sáng tạo
  Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào? 8

  Ngày nay chúng ta hiếm có cơ hội được mơ mộng thực sự. Giờ đây, khi chúng ta nghỉ ngơi, chúng ta lại không để tâm trí đi lang thang mà thay vào đó lại kiểm tra mạng xã hội, xem tin tức,… Chúng ta khiến bản thân bận rộn ngay cả khi rảnh rỗi, nên không còn chỗ cho sự sáng tạo.

  Vậy thì liệu Automation có thể giải quyết sự bận rộn của chúng ta và mở khóa sự sáng tạo? Không hẳn là vậy. Nhưng nó có thể giúp chúng ta có thêm thời gian để mơ mộng và có thời gian để thử những cách khác để sáng tạo hơn. Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào khi những công việc bạn làm hàng ngày đều được tự động hóa; bất kỳ nhiệm vụ lặp đi lặp lại nào cũng đều có thể được tự động, còn bạn thì có thể tận hưởng thời gian của mình.

  Có khi nào Automation lại làm cho chúng ta bận rộn hơn?

  Autotable
  Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào? 9

  Tự động hóa có thể cho phép chúng ta tối ưu thời gian thức để làm những việc quan trọng hơn. Nhưng trong đó có một điều đáng lo ngại rằng chúng ta sẽ lại tự tìm sự bận rộn cho bản thân, tự nghĩ ra những công việc lặp đi lặp lại khác và tiếp bị cuốn vào vòng tròn của sự bận rộn. 

  Vì thế, điều quan trọng là chúng ta phải tự biết phân bổ thời gian và có sự nghỉ ngơi hợp lý. Bởi vì sự sáng tạo đòi hỏi thời gian yên tĩnh, phản chiếu, không bị gián đoạn.

  Lấy lại thời gian đã mất

  lấy lại thời gian đã mất
  Automation giúp bạn thúc đẩy sáng tạo như thế nào? 10

  Khi tự động hóa đã giúp bạn đảm nhận những công việc nhàm chán, hãy cho phép bản thân được mơ mộng và thả lỏng tâm trí để tạo không gian sáng tạo.

  Nói thì dễ nhưng làm thì khó, tuy nhiên công nghệ Automation có thể giúp ích cho bạn. Chúng ta chuyển sang tự động hóa để có thêm thời gian suy nghĩ, chúng ta có thể làm việc tốt các phần việc của mình thậm chí là với hiệu suất cao nhưng vẫn có thể sáng tạo ra những giá trị hữu ích. 

  Tuy nhiên, hãy thật sự tận dụng thời gian để sáng tạo. Tự động hóa chỉ là công cụ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, chúng ta chỉ có thể tạo ra đổi mới khi biết cách khai thác tối ưu thời gian mà nó mang lại.

  Muốn hiểu thêm về Automation và cách làm sao để tận dụng những tính năng tự động hóa để công việc trở nên hiểu quả hơn và có cuốc sống dễ dàng hơn hãy theo dõi trang Blog Autotable.

  Scroll to Top