Câu chuyện con kiến và bài học hay về quản trị

Câu chuyện con kiến và bài học hay về quản trị
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents
  Câu chuyện con kiến và bài học hay về quản trị
  Câu chuyện con kiến và bài học hay về quản trị 4

  Nguồn: Nguyễn Vĩnh Cường

  Câu chuyện con kiến và bài học hay về quản trị. Mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Ông chủ của Kiến, là Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc đạt năng suất cao mà không cần sự giám sát. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Thế là không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.

  Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là… Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

  “Sếp” Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Trưởng nhóm Gián, vì vậy Gián được yêu cầu chuẩn bị những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để Sư Tử trình bày tại cuộc họp Ban quản trị. Nghĩ rằng mình cần thêm thiết bị hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Gián đề nghị và được duyệt mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer. Nhu cầu quản lý máy móc phát sinh, Gián tiếp tục tuyển Ruồi về làm Trưởng bộ phận IT.

  Quay lại chuyện của Kiến, lúc trước Kiến ta làm việc rất siêng năng với một tinh thần tích cực, giờ đây trong lòng cảm thấy rất là bực mình vì những thủ tục giấy tờ và những cuộc họp vô bổ chiếm hết thời gian!

  Ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc dần trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng, khó chịu… Thế là Gián thuyết phục ông chủ lớn, là Sư Tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nghe được đề xuất của Ve Sầu, Sư Tử bèn xem lại các báo cáo tài chính tại bộ phận này. Sư Tử phát hiện rằng hiệu suất công việc cùng kết quả doanh thu đã sụt giảm rất nhiều.

  Đau đầu nghĩ cách giải quyết – Sư Tử thuê Cú, vốn là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, cuối cùng đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”

  Đọc câu chuyện trên, giật mình nhớ lại bản thân mình vào những năm 2005, khi còn điều hành Quang Minh DEC – một công ty làm về lĩnh vực công nghệ nhưng lại không dùng công nghệ trong lĩnh vực quản lý, điều hành. Giá như lúc đó có một giải pháp về công nghệ thì hay biết mấy…

  Hôm kia, có một anh bạn mới ra mắt phần mềm Autotable, thiết nghĩ nếu doanh nghiệp nào sở hữu công nghệ này thì sẽ như “hổ mọc thêm cánh”.

  • Khi có Autotable, doanh nghiệp của bạn sẽ không cần 1 chú Gián, mà thay vào đó là chức năng Giao việc/Assign cho nhân viên với mô tả, deadline rõ ràng
  • Khi có Autotable, doanh nghiệp của bạn sẽ không cần 1 cô Nhện, mà thay vào đó là chức năng quản lý dự án bằng 3 giao diện trực quan: Giao diện dạng bảng truyền thống, giao diện dạng Kaban (dạng bảng cải tiến) và giao diện dạng lịch. Hiểu một cách đơn giản, cùng một nội dung, bạn sẽ có 3 không gian làm việc với 3 mục đích khác nhau.
  • Khi có Autotable, doanh nghiệp của bạn sẽ không cần 1 anh Ruồi, vì đơn giản bạn đã có 1 giải pháp công nghệ tối ưu.
  • Khi có Autotable, doanh nghiệp của bạn cũng chẳng cần anh Cú, vì tại đây tích hợp những phân tích dạng biểu đồ, bảng biểu cập nhật theo từng giây. Chỉ cần nhìn vào đó, bạn có thể đánh giá ngay được sự hiệu quả của từng công việc, từng bộ phận.
  • Ngoài ra, Autotable còn có thể phân quyền, chia sẻ tài liệu với khách hàng, đối tác theo thời gian thực và có thông báo thông qua email và ứng dụng.

  Suy cho cùng, khi có Autotable, công ty của bạn chỉ gói gọn lại trong 2 bộ phận: Sếp và Nhân viên.
  Hay nhỉ…
  Link dùng thử tôi để ở đây, anh chị em tham khảo nhé: https://www.autotable.vn/

  Scroll to Top