Chiến lược kinh doanh kỹ thuật số sau đại dịch COVID-19: Top 5 mục tiêu để thúc đẩy kinh doanh (Phần 2)

Chiến lược kinh doanh sau COVID-19: Top 5 mục tiêu để thúc đẩy kinh doanh (Phần 2)
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Tìm hiểu thêm phần 1 của bào đọc tại: Chiến lược kinh doanh kỹ thuật số sau đại dịch COVID-19: Top 5 mục tiêu để thúc đẩy kinh doanh (Phần 1)Autotable.vn

  Đánh giá và điều chỉnh lại những mục tiêu kinh doanh: Đón nhận sự chuyển đổi kỹ thuật số thực sự.

  Từ đầu bài viết đến giờ, chúng ta đã nói rất nhiều về chuyển đổi, đánh giá lại mục tiêu và chiến lược, nhưng làm thế nào để thực hiện những việc này? Những mục tiêu SMART (Specific, Measurable, Achievable, Relevant, and Timely) mà mỗi tổ chức đều cần là gì? Và làm cách nào để doanh nghiệp hình thường lại và tái thiết lập hành trình trải nghiệm của khách hàng để giảm thiểu các vấn đề cản trở, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, và cung cấp những yêu cầu mới về an toàn?

  Chúng ta có 5 mục tiêu SMART giúp tập trung và 5 tiền đề: 

  • Tập trung và đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi số cho những nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng.
  • Giảm tải gánh nặng cho nhân viên và bộ phận IT trong quá trình chuyển đổi số.
  • Cải tiến hoạt động kinh doanh.
  • Số hóa và hiện đại hóa tiến trình làm việc và những kỹ năng để thúc đẩy đà phát triển 
  • Gia tăng tính linh hoạt trong tổ chức và mở rộng kinh doanh để đạt được hiệu quả.

  Những mục tiêu gồm có:

  chuyen-doi-so-3.png

  1) Áp dụng Lập trình không cần code 

  Cùng với việc các doanh nghiệp vực dậy đà vận hành quản lý và chuẩn bị đẩy nhanh phát triển, họ cần phải đánh giá lại chiến lược quản lý các nguồn lực một cách toàn diện và chuẩn bị một môi trường làm việc áp dụng kỹ thuật số từ đầu đến cuối cho giai đoạn hậu Covid-19. Chẳng hạn cách làm việc của nhân viên, những công cụ cần thiết để tăng năng suất, khả năng tương tác trong công việc.

  Lập trình viên không chuyên (không cần kiến thức về code nhưng vẫn lập trình được) là một bước tiến cho phép tiến hành chuyển đổi số trong giai đoạn cấp bách này. Khi mà gánh nặng của bộ phận IT – lập trình viên chuyên nghiệp – ngày càng nhiều thì lập trình không cần code cho phép xây dựng ứng dụng không cần kiến thức chuyên sâu. 

  Những lập trình viên không chuyên có thể là bất kỳ ai – và không có kiến thức về lập trình – nhưng vẫn có thể xây dựng những ứng dụng cho nhiều người khác dùng. Tuy họ không làm việc và báo cáo trực tiếp với bộ phận IT, nhưng họ sử dụng công cụ nền tảng No-code đã được bộ phận IT thông qua.

  Khi quay hướng sang áp dụng lập trình không cần code, doanh nghiệp có thể giảm gánh nặng cho bộ phận IT, nhanh chóng tạo ra những ứng dụng cho nhiều nhiệm vụ cụ thể, cho phép nhân viên tạo ra những ứng dụng riêng giúp họ tiếp cận thông tin nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, và liên kết được các bộ phận khác nhau.

  Từ đó trao quyền cho các bộ phận, phòng ban; khuyến khích họ mạnh dạng đón nhận những đổi mới trong giai đoạn này, và ủng hộ những bước trưởng thành và phát triển của họ mà không cần lúc nào cũng có mặt tại chỗ làm.
  Đọc thêm 8 lý do Doanh Nghiệp nên tự xây dựng hệ thống ứng dụng quản lý cho doanh nghiệp minh với nền tảng No-code hoặc Low-code

  2) Tự động hóa và Siêu tự động hóa ngay lập tức

  4028561.jpg

  Đại dịch Covid-19 đã làm mọi thứ đảo lộn. Một báo cáo cho biết thị trường Tự động hóa quy trình kinh doanh được dự đoán là 10 tỷ đô la trong dự báo trước COVID với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm kép CAGR là 10%. Con số đó đã tăng lên 14,3% .

  Tự động hóa đã gia tăng nhờ vào công nghệ BMP dần trở nên tiện lợi hơn trong chỉ vài tháng qua, hỗ trợ vô số doanh nghiệp sống sót qua giai đoạn khó khăn. Nhưng tại sao?

  Tự động hóa cho phép doanh nghiệp sử dụng các nguồn tài nguyên tốt hơn bởi nó giúp thực hiện những công việc tẻ nhạt, lập đi lập lại. Nhờ vậy nhân viên có thể tập trung vào những khía cạnh quan trọng hơn của công việc kinh doanh. Việc này cũng giúp loại bỏ nguồn nhân lực làm công việc giấy tờ và những vai trò tay chân.

  Mặc dù Quá trình chuyển đổi số tự động hóa và siêu tự động hóa đúng là sẽ tốn thêm chi phí, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện được  với những nền tảng No-code với giá thành phù hợp đang có trên thị trường.

  Dù nói thế nào thì sử dụng công nghệ thay cho con người vẫn sẽ ít tốn phí hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

  3) Hoạt động và quy trình công việc kỹ thuật số

  Hàng trăm quyết định hoạt động và tiến trình công việc được tái thiết lập mỗi ngày, mỗi tuần, hoặc ít nhất là mỗi tháng. Các doanh nghiệp cần phải số hóa các mô hình hoạt động đang được áp dụng để phục vụ môi trường làm việc linh hoạt nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động bằng cách gia tăng chuỗi cung ứng vận hành từ đó tối ưu hóa lượng hàng tồn kho và các quy trình sản xuất.

  Quy trình Tự động hóa cho phép thực hiện mọi việc chỉ trong vài phút hoặc vài giờ. Nó hiệu chỉnh tầm nhìn nhìn xuyên suốt từ đầu đến cuối, đây là việc rất cần thiết để xác định những phần thừa trong quy trình và ngay lập tức đáp ứng với những thay đổi về nhu cầu và giảm thiểu gián đoạn trong quy trình hoạt động.

  Như đã nêu trên, những quy trình bạn cần thực hiện tự động hóa ngày hôm nay để cải thiện  chuyển đổi số vận hành tổ chức và tiến độ công việc. Hãy tìm hiểu Autotable để bắt đầu xây dựng quy trình tự động hóa của bạn.

  4) Số hóa trải nghiệm khách hàng

  Vì đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã mất đi cơ hội được tương tác trực tiếp với khách hàng. Trao đổi trực diện giúp mở rộng các mối quan hệ cá nhân giữa doanh nghiệp và khách hàng- từ các ngành công nghiệp dịch vụ như giáo dục đến tài chính ngân hàng, tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hoặc doanh nghiệp đến khách hàng (B2C).

  Để tạo ra tương tác trực tiếp trong môi trường làm việc kỹ thuật số, các doanh nghiệp cần nghĩ đến chiến lược kinh doanh chuyển đổi số theo hướng giúp tạo ra trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng. Và một lần nữa, để nhanh chóng tạo ra sự cải tiến và đưa ra những sáng kiến sáng tạo giúp thay thế trải nghiệm trực tiếp, tự động hóa quá trình tiếp xúc với khách hàng và cung cấp dịch vụ kỹ thuật số là hướng đi đúng đắn.

  Một nền tảng trải nghiệm digital sẽ cho phép điều đó. Nó đưa doanh nghiệp đến với người tiêu dùng thông qua xâu chuỗi các hoạt động từ tìm kiếm khách hàng đến xây dựng hệ thống khách hàng trung thành. Một nền tảng trải nghiệm digital điều chỉnh lại những nỗ lực xây dựng trải nghiệm khách hàng để phù hợp với các kênh kỹ thuật số đồng thời đảm bảo sự kết hợp từ sản phẩm, dịch vụ đến quy trình. Từ đó đem lại sự thoải mái cho khách hàng và gia tăng mức độ hài lòng. Nhờ đó các doanh nghiệp có thể xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

  5) Hiện đại hóa sử dụng No-code và Low-code và kết quả thúc đẩy

  Kết hợp các mục tiêu đồng nghĩa với việc ứng dụng nhiều công nghệ mới để theo kịp thời đại và tạo ra kết quả mong muốn. Sự phát triển ứng dụng No-code giúp đạt được tốc độ và hiệu quả để vận hành chiến lược kinh doanh kỹ thuật số mới. Vì các doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh hướng đi kinh doanh trên các kênh online, nên nhu cầu sử dụng quá trình tự động hóa ngày càng tăng cao, từ việc kiểm kê hàng hóa đến quản lý quá trình vận chuyển cũng như đẩy mạnh hiệu suất ở quy mô lớn.

  Mục tiêu ở đây là nhằm đảm bảo một thức tiếp cận nhanh chóng và tạo ra kết quả. Và ứng dụng No-code cho phép điều đó. Nó giảm bớt những tác động những cản trở mà đại dịch đã và đang gây ra bằng cách cải tiến môi trường làm việc, thiết lập tự động hóa, cải thiện an toàn cho người lao động, thúc đẩy hoạt động hiệu quả, và tăng cường chất lượng tổ chức hoạt động.

  Phát triển No-code (không cần mã hóa) là gì?

  4003067.jpg

  Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua sự bùng nổ của Phong trào No-code hoặc Low-code.

  Nếu bạn chưa từng nghe qua thì Autotable sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về khái niệm này.

  Ứng dụng No-code là bước nền tảng đầu tiên và cũng là cuối cùng để cung cấp trải nghiệm chuyển đổi số hoàn hảo. Vậy đầu tiên No-code là gì?

  Xây dựng ứng dụng không cần mã hóa là quá trình sử dụng những động tác đơn giản như kéo – thả và lựa chọn những tùy chọn có sẵn để tạo ra một ứng dụng. Nền tảng này được biểu diễn dưới dạng môi trường trực quan nhằm hướng đến những đối tượng hoàn toàn không biết gì về lập trình và mã hóa cũng có thể tạo ra một ứng dụng với đầy đủ tính năng và dễ sử dụng.

  Ứng dụng No-code cho phép chuyển đổi vào quá trình làm việc từ xa mà không gặp rắc rối và tôn trọng những chính sách giãn cách xã hội. Nếu xây dựng ứng dụng No-code cho quy trình, bạn có thể đảm bảo sự an toàn cho các nhân viên của mình! Bạn không tin sao? Ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm những nền tảng No-code để tiến hành xây dựng ứng dụng nhanh nhất có thể, đảm bảo quá trình kinh doanh không bị gián đoạn và duy trì khả năng cạnh tranh và đẩy mạnh phát triển!

  Và nền tảng No-code sử dụng được trong bất kỳ ngành nghề nào.

  Quá trình sản xuất chế tạo có thể đẩy nhanh tốc độ từ nhiều khâu như quản lý kiểm kê hàng hóa, kiểm tra trang thiết bị, đánh giá độ an toàn, và còn nhiều hơn nữa.

  Đối với ngành khai thác và cung cấp năng lượng, nền tảng No-code tạo ra lợi thế lớn bằng cách tạo ra những ứng dụng trao đổi trực tiếp với khách hàng từ đó đẩy mạnh doanh số bán nhiên liệu và tiếp cận gần hơn với khách hàng.

  Trong chuỗi cung ứng và logistic, những đội nhóm có thể dùng ứng dụng nền tảng không cần mã hóa để quản lý hiển thị các chuỗi cung ứng, quản lý thu mua, viết báo cáo, quản lý bảo hành bảo trì, và logistic.

  Còn với ngành dịch vụ, các đội nhóm có thể sử dụng ứng dụng nền tảng No-code để tự động hóa tiến trình làm việc, tự động hóa dịch vụ vận chuyển,… quản lý các dự án hoặc chính sách bảo hiểm, quản lý khách hàng, quản lý hợp đồng, làm báo cáo, tính toán chi tiêu và lập hóa đơn,…

  Những tính năng nêu trên chỉ là những điều cơ bản mà bạn có thể làm với ứng dụng nền tảng No-code. Lợi ích mà ứng dụng mang lại còn rất nhiều: bằng cách chuyển đổi kỹ thuật số những thao tác thủ công thường lập đi lập lại, bạn có thể cắt giảm một khoản chi phí lớn, cải thiện thời gian khôi phục chỉ với một vài lệnh cho những thao tác lớn.

  Năm 2020 là một giai đoạn khó khăn với tất cả mọi người. Tuy nhiên chúng ta hãy biến nó thành một cột mốc để trau dồi phát triển bản thân từng chút một. Bằng một cách mới, bạn sẽ điều hành doanh nghiệp phát triển theo một hướng mới tốt đẹp hơn.

  Autotable: Trợ thủ cho công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số thời kỳ hậu Covid-19.

  Những giai đoạn khó khăn đều đặt ra những nguy cơ cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng mở ra những cơ hội tiềm năng. Và Autotable tin vào việc nắm bắt lấy cơ hội ngay khi nó xảy đến, đồng thời cũng muốn giúp các doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội.

  Autotable là ứng dụng nền tảng No-code và Cloud-based giúp củng cố quy trình quản lý của doanh nghiệp thông qua chuyển đổi số. Sử dụng Autotable, người dùng không cần kiến thức chuyên môn về công nghệ thông tin những vẫn có thể tạo ra chuỗi quy trình tự động hóa và vô số những ứng dụng khác. 

  Ưu điểm lớn giúp Autotable thân thiện với người dùng nằm ở thiết kế giao diện trực quan đơn giản dễ hiểu, ít tốn thời gian, và cắt giảm tiêu hao các nguồn tài nguyên khác lên đến 40%.

  Tính năng tự động hóa thường cần nhiều nguồn lực IT, cũng như là tiêu tốn nhiều khoản chi phí. Nhưng khi sử dụng nền tảng No-code như của Autotable thì điều này sẽ không còn xảy ra hoặc hạn chế được phần lớn. Thiết lập tự động hóa mà không cần phải lập trình từng dòng mã không còn là điều không tưởng và ai cũng có thể làm được.

  Autotable cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong giai đoạn khủng hoảng và trang bị công cụ cho phương thức làm việc từ xa, “WFH”. Autotable không chỉ đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh, mà giúp xây dựng một ứng dụng liên tục thích nghi và cải tiến để gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp. 

  Hãy tạo tài khoản tại www.Autotable.vn để trải nghiệm những lợi ích chuyển đổi kỹ thuật số mang lại cho doanh nghiệp của bạn với mức phí 0 đồng!

  Scroll to Top