Cộng tác đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Cộng tác đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Cộng tác – một kỹ năng quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là khi bộ con người ngày cành tài năng cũng như cái tôi của mỗi cá nhân ngày cành lớn. Chính xác hơn, điều này ám chỉ điều gì? Nó có nghĩa là gì để làm việc cùng nhau và Cộng tác đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  Cộng tác là gì?

  Mặc dù thuật ngữ “cộng tác” đã trở thành một từ thông dụng trong thế giới kinh doanh, nhưng nó không còn là một câu nói sáo rỗng. Mặt khác, cộng tác tại nơi làm việc là chìa khóa để làm việc nhóm hiệu quả.

  Cộng tác là khi một nhóm người đến với nhau và đóng góp chuyên môn của họ vì lợi ích của một mục tiêu, dự án hoặc sứ mệnh được chia sẻ. Đó là một nhiếp ảnh gia làm việc với một nhà thiết kế để tạo ảnh bìa hoặc một bộ phận công nghệ làm việc với team marketing để hoàn thành các mục tiêu hàng quý. Nói cách khác, cộng tác là quá trình làm việc nhóm. Nhưng đó cũng là một kỹ năng có thể học được. Việc bạn cộng tác với những người khác tốt như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của dự án nhóm. Trên thực tế, sự cộng tác đã ăn sâu vào cách mọi người làm việc ngày nay đến nỗi chúng ta thậm chí hiếm khi nhận thấy rằng chúng ta đang thực hiện nó.

  Tuy nhiên, bạn nên lùi lại một bước và đánh giá cách bạn và nhóm của bạn làm việc. Tại sao? Bởi vì các công ty được phối hợp tốt có nhiều khả năng thành công hơn về mặt tài chính, kết nối về văn hóa và có mức độ gắn kết của nhân viên cao hơn.

  Hãy xem 7 lợi ích Cộng tác mang lại cho doanh nghiệp.

  7 Lợi ích Cộng tác mang lại cho doanh nghiệp của bạn

  Lợi ích 1: Mọi người (và tổ chức) xích lại gần nhau hơn khi họ cộng tác.

  Nếu bạn thấy rằng một số team nhất định trong doanh nghiệp hiếm khi liên hệ với nhau có khả năng cao các bộ phận trong doanh nghiệp của bạn đang xảy ra hiềm khích, bạn nên xem xét thành lập một nhóm kỹ năng hỗn hợp. Đây là điều không thể tránh khỏi khi team có nhiều người, nhiều ý kiến và cá tính khác nhau.

  Ví dụ: một nhà thiết kế sản phẩm, một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng, một nhà phát triển và một người viết nội dung, có thể tạo thành một nhóm kỹ năng hỗn hợp. Về cơ bản, đó là một nhóm mới được thành lập để làm việc trong một dự án chung trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn đã tập hợp các cá nhân từ ba (hoặc bốn) nhóm riêng biệt lại với nhau, đặt cho họ một mục tiêu giống nhau và thiết lập mối quan hệ có lợi cho tất cả các bạn trong tương lai.

  Tóm lại, bạn đã sử dụng sự cộng tác để phá bỏ các rào cản nhất định của tổ chức và củng cố mối quan hệ giữa các bộ phận.

  Lợi ích 2: Cộng tác hỗ trợ chúng tôi giải quyết các vấn đề.

  Khi bạn bị ràng buộc, bạn sẽ làm gì? Giả sử bạn đã đạt được thành công quan trọng trong dự án của mình, nhưng bạn đã gặp phải rào cản không chịu lay chuyển. Bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng, sự phát triển bị đình trệ và thời hạn của bạn đang đến gần. Bạn có từ bỏ nhiệm vụ của mình không?

  Tất nhiên là không rồi; bạn tìm kiếm sự hỗ trợ hoặc tìm kiếm một quan điểm khác. Bạn có thể tổ chức một buổi brainstorm để đề xuất ý tưởng với nhóm của mình hoặc lấy ý kiến ​​phản hồi từ đồng nghiệp. Nói cách khác, bạn làm việc với nhóm của mình để giải quyết thách thức trong tầm tay. Không, tất nhiên là không; bạn tìm kiếm sự hỗ trợ hoặc tìm kiếm một quan điểm khác. Các dự án đã bị mắc kẹt sẽ lại bắt đầu được tiến hành khi một nhóm người tổng hợp kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn của họ, sau đó phân tích các khó khăn và tranh luận về các giải pháp tiềm năng.

  Mặt khác, hợp tác không nhất thiết phải là một suy nghĩ sau cùng. Hợp tác nên được đưa vào văn hóa của nhóm của bạn. Càng để ý nhiều hơn đến một dự án ngay từ đầu, thì càng có thể dễ dàng xác định và giải quyết những sai sót.

  Lợi ích 3: Cộng tác tạo ra các kênh giao tiếp mới.

  Làm việc với các cá nhân mới từ các bộ phận khác trong công ty của bạn cũng mở ra nhiều kênh giao tiếp mới mà bạn chưa biết đến. Tìm kiếm những cách thức sáng tạo để tương tác và trao đổi thông tin là rất quan trọng đối với sự thành công của một công ty, đó là lý do tại sao nên sử dụng sự hợp tác để tạo mối quan hệ giữa các phòng ban bất cứ khi nào khả thi

  Duy trì giao tiếp thường xuyên, trực tiếp với các thành viên trong nhóm giúp bạn có được những hiểu biết quan trọng về hoạt động của từng bộ phận và giải quyết các khó khăn kịp thời, do đó tạo ra một nơi làm việc cởi mở, hòa nhập hơn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Hơn nữa, nó kéo mọi người lại gần nhau hơn một chút và làm rõ mục tiêu chính của tổ chức của bạn.

  Nhiều nền tảng ứng dụng cộng tác đã trở thành công cụ không thể thiếu để các team có thể cộng tác trong công việc. Chúng được thiết kế để về để tất cả các phòng ban có thể giao tiếp với nhau và theo dõi những gì các nhóm khác đang làm việc thông qua cập nhật tin tức, thông báo, sự kiện và kênh thảo luận.

  Tham khảo Nền tảng Cộng tác hiệu quả Autotable để bắt đầu cộng tác team của bạn.

  lợi ích cộng tác doanh nghiệp
  Cộng tác đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? 2

  Lợi ích 4: Mọi người có thể học hỏi lẫn nhau khi họ cộng tác.

  Học hỏi từ chuyên môn của người khác là một trong những khía cạnh tốt nhất của việc hợp tác làm việc với những người có nhiều bộ kỹ năng và nền tảng khác nhau. Cộng tác với các thành viên trong nhóm hoặc thậm chí các nhóm khác nhau nên được xem như một cơ hội học hỏi, vì vậy hãy tận dụng nó.

  Điều này đòi hỏi phải tiếp thu ý kiến đóng góp và đề xuất, chia sẻ thông tin, tìm hiểu cách những người xung quanh của bạn tiếp cận phần dự án của họ và hiểu rõ hơn về cách họ hoạt động. Học hỏi từ đồng nghiệp không chỉ là một đặc quyền của sự cộng tác; đó cũng là bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập văn hóa nơi làm việc tập trung vào học tập và phát triển.

  Các nhóm cộng tác không chỉ học hỏi lẫn nhau — những sai lầm, thành tích, thất bại, quy trình của họ, v.v. — mà họ còn hiểu rõ hơn về quan điểm của nhóm khác. Bạn có thể nghe khía cạnh của câu chuyện: mối quan tâm, ưu tiên và thậm chí cả quá trình suy nghĩ của họ. Điều này có thể thực sự có lợi khi bạn tiếp tục cộng tác.

  Lợi ích 5: Tỷ lệ giữ chân người tài cao khi cộng tác tốt.

  Sự cộng tác tạo môi trường làm việc hấp dẫn những người tài năng vì nó cung cấp một nơi làm việc cởi mở, kết nối và gắn bó hơn. Nhân viên của bạn sẽ coi trọng một môi trường ưu tiên sự hợp tác và muốn gắn lâu dài với doanh nghiệp.

  Mọi người coi trọng sự kết nối, đặc biệt là ở nơi làm việc. Chúng tôi muốn làm việc với những cá nhân mà chúng tôi có thể tin tưởng, những người hiểu và tôn trọng quan điểm của chúng tôi cũng như cộng tác hiệu quả với những người khác, đặc biệt là những người có nền tảng và lĩnh vực chuyên môn đa dạng. Nói một cách đơn giản, sự hợp tác cho phép điều này xảy ra.

  Lợi ích 6: Cộng tác cải thiện tinh thần trong công ty của bạn.

  Mọi người sẽ tự nhiên tin tưởng nhau hơn khi các liên kết được tạo ra giữa các đội và các phòng ban, điều này sẽ làm tăng dần tâm trạng của toàn bộ công ty. Rốt cuộc, nếu thiếu sự tin tưởng trong một tổ chức, nó sẽ thất bại. Làm việc với những người bên ngoài nhóm hoặc bộ phận của bạn một cách thường xuyên là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để phát triển lòng tin.
  Điều này cũng có tác dụng ngược lại: tinh thần của công ty bạn càng tốt thì nhân viên của bạn càng cảm thấy thoải mái khi làm việc với các đồng nghiệp từ các bộ phận khác. Những người hoạt động hàng đầu, những người đang ngày càng tìm kiếm những môi trường cởi mở, gắn bó, sẽ thấy điều này hấp dẫn.

  Lợi ích 7: Cộng tác cho phép chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn.

  Tự mình làm việc có rất nhiều lợi ích. Chúng ta chỉ có thể tập trung vào một công việc mà không cần lo lắng về việc chúng ta sẽ lãng phí bao nhiêu thời gian nếu chúng ta đi chệch hướng hoặc làm thế nào để tập hợp một nhóm kịp thời để đáp ứng thời hạn chặt chẽ. Nếu công việc trong tầm tay đòi hỏi sự độc lập, thì hãy tiếp tục.

  Mặt khác, cộng tác chỉ hiệu quả hơn cho nhiều loại nhiệm vụ. Chúng ta phải sẵn sàng thú nhận với bản thân rằng chúng ta sẽ cần sự trợ giúp khi nỗ lực gặp khó khăn và đòi hỏi cao. Nó sẽ phải là một nỗ lực hợp tác. Đây là lúc tinh thần đồng đội phát huy tác dụng. Nó hỗ trợ trong việc phân chia khối lượng công việc lớn, phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khó khăn và hiểu được bức tranh rộng lớn hơn.

  Một tổ chức ưu tiên cộng tác làm giá trị cốt lõi chắc chắn sẽ chủ đạo cách làm việc này, dẫn đến một nơi làm việc hiệu quả hơn (và hấp dẫn).

  Tóm lại

  Đừng lo lắng nếu điều này không áp dụng cho công ty của bạn. Cần có thời gian và nỗ lực để tạo ra một nơi làm việc hợp tác, nhưng kết quả là rất xứng đáng. Bắt đầu với những nhân viên mới để bắt đầu quá trình tại công ty của bạn. Tìm phương pháp để đưa họ ra khỏi nhóm của họ, ra khỏi vùng an toàn của họ và vào những tình huống mới. Cung cấp cho họ các dự án cần sự hợp tác. Công ty của bạn sẽ dần dần hiểu được lý do tại sao làm việc theo nhóm là rất quan trọng.

  Nền tảng Cộng tác khuyên dùng

  Giới thiệu đến bạn Nền tảng Cộng tác Autotable. Autotable là nền tảng ứng dụng No-code mạnh mẽ với đầy đủ tính năng cộng tác từ cơ bản đến nâng cao, và cho phép người dùng tự xây dựng hệ thống quản lý công việc trong mọi lĩnh vực bất kỳ. Nói cách khác Autotable là hệ thống quản lý thông tin mà mọi thành viên có thể cùng tham gia làm việc, trao đổi thông tin và tự chủ trong công việc.

  Nền tảng Cộng tác Autotable có gói tài khoản cho tất cả các mức độ sử dụng.

  Hãy đăng ký tài khoản Autotable MIỄN PHÍ ngay hôm nay!

  Không hạn chế tính năng – Thời gian sử dụng – Số người tham gia bảng.

  Scroll to Top