Digital Workplace – Tất cả những điều bạn cần biết (Phần 2)

Digital Workplace – Tất cả những điều bạn cần biết (Phần 2)
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Trước tiên hãy tìm hiểu thế nào là Digital Workplace và bộ công cụ cần thiết để bắt đầu xây dựng Digital Workplace tại: Digital Workplace – Tất cả những điều bạn cần biết (Phần 1) — Autotable.vn

  Lợi ích của việc ứng dụng chiến lược Digital Workplace.

  Việc đột ngột chuyển đổi từ không gian làm việc địa lý sang không gian làm việc ảo có thể gặp nhiều khó khăn. Nó đòi hỏi sự đầu tư vào hệ thống ứng dụng / công cụ mới, thay đổi văn hóa làm việc, rời xa qui trình làm việc trên giấy tờ để chuyển qua làm việc thông qua ứng dụng và biểu mẫu online. Đây là lý do phải đề ra một kế hoạch tỉ mỉ để quá trình chuyển đổi thuận lợi và suôn sẻ là điều rất cần thiết.


  Nếu bạn vẫn còn đang quan ngại về những chi phí khi chuyển đổi, thì những lợi ích bên dưới sẽ giải tỏa cho nỗi lo của bạn. Theo một nghiên cứu, 87% CIO tin rằng những nhân viên được cung cấp và nắm vững quy trình làm việc trong không gian số hóa có thể đem lại sự tăng trưởng ít nhất là 5% chỉ trong vòng 3 năm. Nghiên cứu này cũng đã nêu rằng 54% CIO đồng ý rằng việc tạo điều kiện cho lực lượng lao động dễ dàng tiếp cận những ứng dụng trong doanh nghiệp đã hạn chế rất tỉ hệ suy giảm lực lượng lao động.

  3331057.jpg
  1. Thu hút người tàiNgay cả trước dịch Covid – 19, nhiều nhân viên vẫn luôn mong muốn có thời gian làm việc linh động. Bây giờ, điều đó đã trở nên bắt buộc. Hơn 60% nhân viên sẽ lựa chọn công ty / doanh nghiệp cho phép họ được làm việc tại nhà dù phải chấp nhận mức lương thấp hơn.
  2. Nhân viên hài lòng hơn và làm việc hiệu quả hơnMột lần nữa, vấn đề dịch bệnh là một dẫn chứng. Các doanh nghiệp lo lắng rằng việc nhân việc làm việc tại nhà sẽ không tạo ra hiệu quả. Nhưng các chỉ số đã thể hiện điều ngược lại. Nhiều tổ chức doanh nghiệp đã ghi nhận sự gia tăng hiệu suất công việc sau khi thiết lập một chiến lược digital workplace rõ ràng, chi tiết. Lấy ví dụ như việc cài đặt những công cụ truyền thông cho việc tương tác nội bộ đã thúc đẩy giao tiếp nhiều hơn giữa nhân viên đồng thời làm cho họ hài lòng hơn.
  3. Giữ chân được nhân viênChúng ta đều biết tầm quan trọng của việc giữ chân nhân viên. Tuyển dụng một nhân viên mới trong thời điểm này sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém. Onboarding online vẫn là một vấn đề còn mới, chưa có hiệu quả rõ rệt. Nếu vậy, tại sao các doanh nghiệp lại không tập trung đầu tư cho một chiến lược để để giữ chân nhân viên hiện có?
  4. Cải thiện giao tiếpViệc nhận được thông tin nhanh chóng thông qua tin nhắn tức thời có thể tạo ra nhiều lợi thế không tưởng. Emails đang ngày càng trở nên lỗi thời bởi thông tin tức thì giúp giải quyết công việc nhanh chóng và giao tiếp tốt hơn. Vậy nên khi những công cụ giao tiếp như vậy được áp dụng, tương tác sẽ tự động cải thiện tốt hơn. Việc này đem lại cải tiến toàn diện trong trải nghiệm của nhân viên.
  5. Giảm chi phí vận hànhDigital Workplace không đòi hỏi cơ sở hạ tầng vật chất. Chi phí bạn cần để duy trì vận hành (cơ sở hạ tầng IT, nguồn lực, đi công tác, giao tiếp từ xa,…) sẽ ít hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.
  6. Gia tăng doanh thuKhi năng suất làm việc của nhân viên tăng, giảm được chi phí vận hành, duy trì được nhân viên thiết yếu hiện có, cùng nhiều hiệu suất khác, tất cả những chi phí đó sẽ phản ánh trên số liệu tài chính của doanh nghiệp. Thực tế, một trong những lợi ích lớn nhất của không gian làm việc số hóa chính là tạo ra tăng trưởng doanh thu. Một số ứng dụng cũng giúp tạo thêm nhiều cơ hội upsales và cross – sales.
  7. Nhanh chóng tiếp cận thị trườngMỗi khi nhắc đến tiến hành và phát triển dự án, nỗi lo lớn nhất của những người tham gia là gặp phải trì hoãn. Dự án có thể phải kéo dài hàng tháng và bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau. Khi bắt đầu thực hiện chuyển đổi số, bạn sẽ có các công cụ để nghiên cứu, phát triển, và kiểm tra đánh giá sản phẩm nhanh chóng. Chính vì lý do này, bạn sẽ đẩy nhanh được tiến độ tiếp cận thị trường, làm hài lòng nhân viên và người tiêu dùng.
  8. Tạo điều kiện cho những sáng kiến phát minhNhân viên có thể làm được rất nhiều việc trong Digital Workplace! Thông qua nền tảng No – code, họ có thể tự do thể hiện sự sáng tạo và xây dựng hệ thống quản lý theo mong muốn. Tự do tùy chỉnh và sáng tạo trở nên dễ dàng hơn bởi mọi thứ đều không còn tốn quá nhiều thời gian và được tiến hành nhanh hơn.
  9. Tăng tính linh hoạt và lanh lẹKhi có ai đó hỏi, “Tại sao bạn nên chuyển đổi sang Digital Workplace?” Ngay lập tức câu trả lời sẽ là “bởi vì nó linh hoạt”.Sự thay đổi đòi hỏi sử dụng ứng dụng / công cụ cần thiết  để tạo những bước chuyển đổi kinh doanh đồng thời giúp hành vi và thái độ làm việc của nhân viên linh hoạt hơn.
  10. Cải thiện trải nghiệm khách hàngĐáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ sẽ dễ dàng cho nhân viên khi làm việc trong Digital Workplace. Lý do của điều này là vì những thông tin cần thiết sẽ dễ dàng tiếp cận hơn do đó nhân viên có thể hỗ trợ khách hàng nhanh và linh hoạt hơn.

  Những bước để bắt đầu xây dựng Digital Workplace

  Vận hành Digital Workplace hiệu quả là chìa khóa chuyển đổi những trải nghiệm làm việc của nhân viên một cách thành công. Để làm được như vậy, bạn cần hiểu được những việc cần làm và cách vận hành những việc đó. Bên dưới sẽ hướng dẫn bạn vài bước giúp bạn bắt đầu:

  19199697.jpg
  1. Xác định vị trí hiện tại của bạnĐánh giá trình trạng văn hóa làm việc hiện tại giúp đưa ra định hướng rõ ràng. Ghi chú cách làm việc hiện tại của nhân viên và làm thế nào để thay đổi điều đó nếu cần thiết. Việc đánh giá này sẽ giúp bạn lựa chọn công cụ cần thiết để tiến hành chuyển đổi số.
  2. Xây dựng chiến lượcDựa vào những kết quả thu được từ quá trình đánh giá, tiến hành phác thảo chiến lược với những đối tượng và công việc cần ưu tiên. Mục tiêu của việc này là thực hiện chuyển đổi toàn diện nhất có thể và cải thiện giá trị doanh nghiệp.
  3. Lựa chọn công cụ / ứng dụng / công nghệ cần thiếtGiờ đây là lúc bạn rút ngắn danh sách những công cụ, ứng dụng hoặc công nghệ cần thiết và tập trung vào những công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tùy vào khả năng tài chính, nhân lực để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, Autotable sẽ là một công cụ / ứng dụng để bạn có thể bắt đầu những trải nghiệm, cho tới khi bạn tự xây dựng cho mình một Digital Workplace phù hợp.
  4. Cung cấp hướng dẫn và đào tạoViệc chuyển đổi chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới cho các thành viên trong doanh nghiệp. Vậy nên chuyển đổi cần một khoảng thời gian nhất định và đòi hỏi đào tạo bài bản, đặc biệt trong việc hướng dẫn sử dụng công nghệ mới. Truyền đạt đầy đủ thông tin đến nhân viên và đào tạo kiến thức cần thiết cho họ. Việc sử dụng nhiều công cụ riêng lẻ sẽ khiến thời gian triển khai, đào tạo lặp đi lặp lại cũng như phần nào giảm hiệu quả công việc. Do đó bạn có thể ưu tiên những ứng dụng đáp ứng đầy đủ tính năng như Autotable để tăng hiệu quả của Digital Workplace.
  5. Phân tích và cải thiện Tương tự như tất cả những quá trình đổi mới khác, Digital Workplace cần được liên tục đánh giá và cải tiến. Các báo cáo, đánh giá theo chỉ số hoạt động sẽ giúp thấy rõ hơn những việc đang diễn ra thuận lợi cũng như những việc vẫn chưa đạt yêu cầu, từ đó, bạn có thể thực hiện lại và vận hành theo cách thức phù hợp hơn.Đừng mãi chờ đợi và đắn đo khi nào mới là thời điểm đúng đắn. Hãy cứ mạnh dạn thực hiện với kế hoạch rõ ràng và đừng bao giờ bỏ lỡ thời cơ đổi mới dù chỉ là một giây.

  Tổng kết

  Autotable sẽ giúp bạn bắt đầu, phát triển và đánh giá hiệu quả của Digital Workplace một cách dễ dàng. Hãy đăng ký tài khoản tại www.Autotable.vn ngay bây giờ để tạo nên sự thay đổi trong doanh nghiệp của bạn!

  Scroll to Top