Hãy để mọi người trong vòng tròn quy trình tuyển dụng của bạn có góc nhìn cá nhân về các ứng viên.

góc nhìn cá nhân về các ứng viên trong vòng tròn quy trình tuyển dụng
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Tại sao nên tạo điều kiện cho mỗi người trong vòng tròn quy trình tuyển dụng của bạn có thể xem những gì họ cần xem — mà không bị ảnh hưởng bởi những chi tiết không liên quan làm sai lệch, thiếu hụt thông tin.

  Trong một vòng tròn tuyển dụng, sẽ có rất nhiều người, bộ phận liên quan tham gia vào để đánh giá các ứng cử viên, không chỉ mỗi phòng nhân sự, nhân viên tuyển dụng, mà còn có các trưởng phòng ban có nhu cầu tuyển người cho các công việc đang cần xử lý, các vị trí còn trống ảnh hưởng đến kết quả của toàn bộ phận. Đôi khi bản thân các bộ phận khi đề ra các “Mô tả công việc” cũng không đưa ra đúng, đủ hoặc dư thừa các như cầu của mình vì nhiều lý do khác nhau. Do đó bộ phận tuyển dụng với chuyên môn khác ngành của mình, khi đánh giá, phỏng vấn vòng đầu (đánh giá chung) sẽ bỏ sót, đánh giá sai một số ứng viên phù hợp với yêu cầu thực tế của bộ phận yêu cầu.

  Ngoài ra, thông thường bộ phận tuyển dụng sẽ phải thực hiện việc tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau, dẫn đến việc quản lý, thông tin, báo cáo giữa nội bộ phòng nhân sự; giữa các phòng ban (đặc biệt sẽ phải làm việc với bộ phận quản lý, giám đốc …) sẽ dễ xảy ra các vấn đề phát sinh do thông tin cập nhật chậm, thiếu hoặc sai sót do phải chuyển qua nhiều người.

  Nếu quá trình tuyển dụng của bạn trải dài trên rất nhiều địa điểm khác nhau, rất nhiều thông tin và bối cảnh sẽ bị mất trong quá trình xáo trộn.

  Mỗi ứng viên sẽ phải được đánh giá bởi nhiều bộ phận liên quan
  Mỗi ứng viên sẽ phải được đánh giá bởi nhiều bộ phận liên quan

  Bạn có thể tránh nguy cơ này bằng cách phát triển một nguồn quản lý dữ liệu duy nhất chứa tất cả thông tin liên quan đến tuyển dụng và triển khai các quan điểm khác nhau vào nguồn dữ liệu đó, trao quyền cho mọi người trong vòng tròn tuyển dụng của bạn để xem thông tin chính xác họ cần, mà không bị rối loạn bởi thông tin không liên quan đến vai trò của họ, cũng như đảm bảo tính bảo mật cần thiết của thông tin (như mức lương, yêu cầu đặc biệt…).

  hiring post.png

  Bạn có thể tìm thấy một mẫu quản lý tuyển dụng trong hệ thống templates hoặc tự xây dựng cho mình hệ thống quản lý tuyển dụng phù hợp cho riêng bạn, bộ phận tuyển dụng của bạn hoặc cho cả doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra bạn có thể xây dựng các hệ thống quản lý liên quan đến công việc quản lý nhân sự hoặc các hệ thống quản lý khác khi cần mà không tốn thêm chi phí nào cả tại www.autotable.vn  

  Scroll to Top