Những điều bạn cần biết về Phát triển ứng dụng trên nền tảng No-code (Phần 2)

Những điều bạn cần biết về Phát triển ứng dụng trên nền tảng No-code (Phần 2)
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Mời bạn đọc tìm hiểu phần 1 của bài viết “Những điều bạn cần biết về phát triển ứng dụng trên nền tảng No-code (Phần 1)”- Autotable.vn

  20944389.jpg

  Những lợi ích có được từ lập trình No-code

  Bạn đang rất hào hứng và muốn tìm hiểu thêm về lập trình No-code rồi đúng không? Nếu vậy bây giờ bạn hãy cùng Autotable tìm hiểu về những lợi ích to lớn khi áp dụng lập trình ứng dụng No-code cho đội nhóm và doanh nghiệp của mình.

  1) Ai cũng làm được

  Lợi ích to lớn nhất của nền tảng No-code đã được nhấn mạnh xuyên suốt bài viết, ai cũng có thể sử dụng No-code để lập trình ứng dụng. Bạn hoàn toàn không cần đến kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và càng không cần kiến thức lập trình. Bất kỳ ai (những người lập trình viên đời thường) đều có thể tạo ra một ứng dụng hoạt động hiệu quả chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

  2) Tiết kiệm chi phí

  Những kỹ thuật viên lập trình chuyên nghiệp chỉ nhận việc với mức lương cao. Ứng dụng No-code có thể thay thế họ và tiết kiệm một khoản chi phí cho bạn trong tương lai. Hơn nữa, nền tảng No-code hoạt động nhanh, nó có thể giảm lượng thời gian làm việc của nhân viên, từ đó giúp tăng doanh thu  cho bạn về lâu về dài.

  3) Tiết kiệm thời gian

  Như đã nêu ở trên, quá trình xây dựng ứng dụng bằng nền tảng No-code rất nhanh chóng. Xây dựng một ứng dụng phức tạp cũng chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  4) Cực kỳ linh hoạt

  Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ đời sống thường ngày đến nền tảng lập trình, sự linh hoạt luôn tạo ra ưu thế. Nền tảng No-code đáp ứng được yếu tố này bằng cách tự động hóa mọi thứ từ xây dựng đến kiểm tra. Nhờ đó, team sẽ có thêm nhiều thời gian để hoàn thành công việc thay vì lãng phí thời gian để chuẩn bị cho việc triển khai công việc. Đồng thời, sự linh hoạt giúp thay đổi khi cần thiết dễ dàng hơn!

  5) Thúc đẩy đổi mới

  Nền tảng No-code giúp giảm tải gánh nặng của bộ phận IT và trao quyền cho những lập trình viên đời thường để có thể tự tạo ra những ứng dụng của riêng họ. Điều này giúp khuyến khích sự sáng tạo, từ đó thúc đẩy nhiều đổi mới hơn trong văn hóa làm việc của công ty.

  6) Liên kết doanh nghiệp

  Khi các nhân viên nắm rõ và có thể tự lập trình ứng dụng, từ đây giúp giảm thiểu nhiều vấn đề vì họ am hiểu phần việc của mình hơn là bộ phận IT nên biết cần lập trình gì để phù hợp nhất. Việc này giúp đồng nhất việc kinh doanh và gia tăng hiệu quả làm việc.

  7) Giảm nguy cơ sử dụng công nghệ thông tin không an toàn (Rouge IT)

  Rouge IT là sử dụng những nguồn công nghệ thông tin  không được phê chuẩn trong nội bộ công ty. Nếu sử dụng nền tảng No-code cùng với những chiến lược được suy tính thấu đáo, sự quản lý cùng với hỗ trợ kỹ thuật từ bộ phận IT giúp xây dựng cấu trúc và xác định mức độ trách nhiệm trong việc sử dụng Rouge IT, biến chúng trở thành một nguồn lực hữu hiệu.

  So sánh nền tảng No-code với những nền tảng khác

  1) Nền tảng No-code so với Nền tảng tùy chỉnh (custom development)

  Tuy nền tảng phát triển ứng dụng tùy chỉnh có những ưu điểm và lợi thế riêng, nhưng việc sử dụng nền tảng No-code giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn là điều không phải bàn cãi. Một phần mềm hoặc một ứng dụng thiết kế theo ý khách hàng có thể mất hàng tháng để hoàn thành, và theo một nghiên cứu của KPMG, có hơn 80% trong số những phần mềm hay ứng dụng này không kịp hoàn thành đúng thời hạn. Nhưng với nền tảng No-code thì không có chuyện như vậy xảy ra. Hơn nữa ứng dụng No-code còn có thêm lợi thế khi tiêu tốn ít chi phí bảo hành bảo trì.

  Tuy nhiên, đối với những công ty có hàng ngàn người dùng thì lựa chọn thuê xây dựng ứng dụng sẽ phù hợp hơn bởi tính linh hoạt.

  2) Nền tảng No-code so với những sản phẩm ứng dụng có sẵn

  Những tính năng tùy chọn không phải là điểm mạnh của những sản phẩm ứng dụng có sẵn trên thị trường. Dù rằng công nghệ đã có những bước phát triển và có rất nhiều sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của các ngành nghề, vì vậy người dùng càng nên chú trọng vào những tiểu tiết nhỏ. Những ứng dụng có sẵn thường đi kèm với nhiều tính năng tùy chọn bạn không dùng đến, nhưng lại thiếu và không thể thêm những tính năng bạn cần. Việc này gây cản trở toàn bộ quy trình công việc kinh doanh của bạn về lâu về dài.

  Lập trình No-code loại bỏ được nhược điểm này vì nó cho phép doanh nghiệp tự do thêm bớt và xây dựng ứng dụng chính xác với nhu cầu của họ.

  3) Nền tảng No-code so với Nền tảng Low-code

  No-code hay Low-code? Câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm, vì nhiều người dùng cảm thấy khá mơ hồ và cho rằng hai khái niệm này là một. Điều đó hoàn toàn không đúng. Low-code đòi hỏi người dùng phải có một ít kiến thức lập trình, còn No-code thì hoàn toàn không. Ngoài ra bên cạnh việc yêu cầu một vài kiến thức lập trình cơ bản khi dùng lập trình No-code, vẫn còn một vài khía cạnh giúp bạn phân biệt hai khái niệm này. Bao gồm:

  no-code-2.png

  Tổng kết

  Tự xây dựng ứng dụng trên nền tảng No-code không còn là một sản phẩm tưởng tượng đến từ tương lai. Nó đã được áp dụng vào hiện tại của nhiều doanh nghiệp. Đồng thời công cụ này sẽ không ngừng đổi mới và tồn tại lâu dài.

  Những tính năng và lợi ích mà nó mang lại chưa có một công cụ nào khác có thể sánh được.

  Hơn nữa, sử dụng đa dạng ứng dụng No-code để xây dựng doanh nghiệp startup của bạn hoặc phát triển lớn thêm công ty hiện có của bạn vô cùng dễ dàng!

  Autotable là bước tiến mới trong sản phẩm No-code dành cho bạn. Autotable cung cấp nền tảng ứng dụng đáng tin cậy, sử dụng dễ dàng và nhanh chóng.

  Bạn còn chờ gì nữa mà không tạo tài khoản tại www.Autotable.vn. Hãy tham gia vào bước tiến đổi mới của thời đại dành cho doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ nào!

  Scroll to Top