Automation – Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp

Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Dù đã có nhiều công cụ hỗ trợ làm việc tự động hóa nhưng phần lớn nhân viên vẫn giành đa số thời gian tại nơi làm việc để thực hiện các công việc thủ công lặp đi lặp lại. Vậy có thật Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp?

  Theo báo cáo, 40% người lao động dành một phần tư tuần làm việc cho các công việc lặp đi lặp lại. Đây là một thực tế đáng lo ngại không chỉ cho người lao động mà còn cho cả doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực và ngành nghề.

  Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp
  Automation - Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp 3

  Những công việc nhàm chán không ai muốn làm – nhưng vẫn phải làm mỗi ngày. Cho dù đó là điền cập nhật những số liệu mới nhất vào hàng loạt loạt bảng tính để báo cáo tình trạng dự án hay phê duyệt hóa đơn định kỳ của nhà cung ứng,… Những nhiệm vụ tẻ nhạt này lại rất quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

  Nhưng vì những công việc này thường là những chức năng cơ bản nhất mà không thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh tương xứng với lượng thời gian, công sức mà nhân viên của bạn bỏ ra. Nói cách khác, những công việc này duy trì bộ máy vận hành, nhưng nó không nâng hiệu suất làm việc của nhân viên và của doanh nghiệp.

  Các công việc lặp đi lặp lại tiêu tốn nhiều thứ khác chứ không chỉ là thời gian

  Bạn đã bao giờ nhận thấy nhân viên của mình bị cuốn vào những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại chưa? Nó không chỉ là lãng phí thời gian. Những nhiệm vụ không tạo ra năng suất này không bao giờ kết thúc. Khi bạn vừa hoàn thành bản cập nhật của hôm nay thì ngày mai lại có thêm nhiều dữ liệu mới cần nhập vào bảng, thủ tục hóa đơn của tháng này vừa phê duyệt xong bạn đã phải chuẩn bị cho tháng tiếp theo và vòng lặp cứ thế tiếp diễn.

  Bài đọc liên quan:

  Có nhiều vấn đề có thể xảy ra khi nhân viên phải làm những công việc lập đi lập lại trong một thời gian dài, nhất là tinh thần làm việc đi xuống nhanh chóng, nhận thấy bản thân không được học hỏi điều mới hoặc tạo ra giá trị thực sự, nhất là làm chậm quá trình thăng tiến trong công việc. Và khi công việc vì bắt buộc phải làm, mà không có hứng thú thì ai cũng sẽ dần mất động lực để làm việc, và không còn thời gian và sức lực để theo đuổi những ý tưởng mới mà có thể giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

  Có cách nào để bạn và nhân viên có thể cắt giảm những công việc lặp đi lặp lại không?

  Cách tốt nhất để loại bỏ hoặc giảm bớt công việc thủ công, lặp đi lặp lại là thông qua công nghệ tự động hóa Automation và xây dựng quy trình làm việc tự động.

  Nhờ sự ra đời của những nền tảng công nghệ Automation, việc chuyển đổi quy trình làm việc sang quy trình tự động hóa không còn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng hay kinh nghiệm về công nghệ, hay phải có bộ phận IT chuyên nghiệp mà vẫn có thể dễ dàng áp dụng và nhanh chóng đạt được kết quả.

  Theo khảo sát, cứ 10 nhân viên thì có 6 người công nhận việc sử dụng tự động hóa giúp họ tiết kiệm hơn 6 giờ mỗi tuần và 86% nói rằng tự động hóa giúp họ làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Việc áp dụng phần mềm Automation vào những tác vụ cơ bản cũng cải thiện độ chính xác và chất lượng, vì nó giảm thiểu đáng kể các lỗi thường gặp khi làm thủ công (ước tính có đến 90% bảng tính chứa lỗi – từ nhẹ đến nặng – đây là con số thật sự khổng lồ).

  Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp
  Automation - Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp 4

  Không chỉ vậy, tự động hóa còn tạo ra nhiều lợi ích khác. Bên cạnh gia tăng năng suất, đẩy nhanh tiến độ và loại bỏ sai sót, tự động hóa còn xóa sạch các nhiệm vụ nhàm chán từ đó có thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Vì khi này nhân viên sẽ có đủ thời gian và năng lượng, để dành cho những ý tưởng công việc sáng tạo và đổi mới từ đó giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất có thể nên Tự động hóa là bước cải tiến cần thiết của doanh nghiệp

  Scroll to Top