Tương lai của Work Automation (tự động hóa công việc) sẽ ra sao?

Tương lai của Work Automation
Nội dung
  Add a header to begin generating the table of contents

  Khi nghĩ về tương lai của Work Automation, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những chiếc xe hơi hoặc máy bay không người lái. Tuy nhiên, tương lai của tự động hóa không chỉ dừng lại ở đó, mà là ở mọi khía cạnh, kể cả ở văn phòng làm việc. Theo báo cáo của viện nghiên cứu McKinsey Global, để khai thác hết tiềm năng của tự động hóa, thì con người và công nghệ sẽ cần phải làm việc cùng nhau.

  Ở đây, chúng đang nói đến những giả thuyết về tiềm năng của Automation tại nơi làm việc, khám phá những tác động của tính năng Automation đối với những công việc lặp đi lặp lại mà hàng triệu người lao động phải thực hiện hàng ngày. Cũng như xem xét cách doanh nghiệp có thể tạo ra một chiến lược tự động hóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

  Tương lai của Work Automation
  Tương lai của Work Automation (tự động hóa công việc) sẽ ra sao? 2

  Tình trạng hiện tại của tự động hóa Automation

  Nhu cầu Tự động hóa tại nơi làm việc đang gia tăng và ngày càng có nhiều doanh nghiệp cần tự động hóa để duy trì tính cạnh tranh. Nhiều nhân viên đã và đang sử dụng Tự động hóa hàng ngày và tin rằng nó giúp họ làm việc hiệu quả hơn và năng suất hơn.

  Trong khi nhiều doanh nghiệp đang áp dụng tự động hóa và đạt được kết quả ngoài mong đợi, thì nhiều doanh nghiệp khác vẫn chưa nhận ra sức mạnh của tự động hóa. Chính vì thế mà bỏ lỡ nhiều cơ hội, bao gồm những cải tiến về năng suất, đẩy mạnh đổi mới sự đổi mới, gia tăng mức độ hài lòng của người lao động và nhất là có thể giảm bớt các bước không cần thiết trong quy trình làm việc hàng ngày .

  Tiềm năng của tự động hóa Automation tại nơi làm việc

  Tự động hóa tại nơi làm việc đã và đang cải thiện công việc hàng ngày của nhân viên bằng cách loại bỏ phần lớn những công việc lặp đi lặp lại, cắt giảm đa số các nhiệm vụ nhàm chán để tập trung vào công việc có giá trị cao hơn.

  Có nhiều giả thuyết đã nhắm đến một tương lai xa, nơi mà AI có thể bắt chước tính cách và khả năng của con người như sáng tạo, trực giác và tư duy phản biện. Nhưng mục tiêu cuối cùng của tự động hóa là giảm tải những công việc nhàm chán mà của con người phải làm, để chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho công việc có ý nghĩa thật sự.

  Những công nghệ có tác động đáng kể đến tương lai của Automation tại nơi làm việc bao gồm trí tuệ nhân tạo AI, Machine learning, xử lý (biên – phiên dịch) ngôn ngữ một cách tự nhiên, tự động hóa quy trình làm việc và trao đổi, truyền tải  Data tự động.

  Tương lai của Work Automation: Tạo chiến lược tự động hóa

  Nhiều tổ chức hiện đang trải qua quá trình chuyển đổi Digital và tiếp nhận những công nghệ và phương pháp hỗ trợ chuyển đổi Digital một cách cởi mở nhằm thúc đẩy lợi thế cạnh tranh, giúp họ tồn tại và phát triển trong thế giới kinh doanh liên tục đổi mới và phát triển.

  Một phần quan trọng trong chiến lược chuyển đổi Digital của mọi doanh nghiệp là phải xây dựng tầm nhìn đúng đắn về cách trí tuệ nhân tạo AI, tự động hóa Automation và Machine learning có thể giúp cho doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng trong tương lai. 

  Tìm hiểu cẩn thận cách áp dụng đúng nhất những công nghệ này để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của chúng cho tương lai của Automation cho doanh nghiệp của bạn

  Scroll to Top